Gói hút ẩm, gói chống ẩm, hạt hút ẩm có độc không, Nếu ăn có sao không

Trẻ ăn phải hạt chống ẩm? Hạt chống ẩm có độc không? ăn hạt chống ẩm có sao không? Silicagel có độc không? gói chống ẩm có độc không? Hạt hút ẩm có độc không? tác hại của gói hút ẩm? gói hút ẩm có độc không?

Xin trả lời tất cả các câu hỏi trên như sau: Tất cả các loại trên có cùng 1 tác dụng là hút ẩm, chống ẩm, hút hơi nước. Nên nó có thể có hoặc không tùy vào nhiều hay ít. Nếu ăn phải nó sẽ hút hết nước trong họng làm bỏng họng, dạ dày vì vậy nếu ăn phải nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Cẩn thận với trẻ nhỏ.
Gói hút ẩm có hại cho trẻ nhỏ nếu bị xé rách hoặc ăn nuốt phải, hít phải hoặc bị dính vào mắt thì các loại canxi clorua có khả năng gây hại rất cao. Nên tránh xa tầm tay trẻ em từ các gói hút ẩm, phụ huynh nên chú ý không để trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ nhỏ chưa hiểu biết tiếp xúc với các gói hút ẩm cho dù là loại nào.

Gói chống ẩm
Gói chống ẩm

Cách cấp cứu khi nuốt phải hạt hút ẩm, hạt chống ẩm

Nếu trong trường hợp bị nuốt phải hạt chống ẩm từ silica gel, mọi người phải cần bình tĩnh xử lý. Về lĩnh vực hóa học cấu tạo hạt chống ẩm silica gel trơ về mặt hóa học nên sẽ không có phản ứng gì với cơ thể. Tuy nhiên, do các hạt chống ẩm có đặc tính chủ yếu hút nước, làm khô, nên khi lỡ nuốt phải, bạn nên bình tỉnh uống thêm thật nhiều nước lọc. Khi các hạt silica gel được hút đầy nước sẽ không gây hại tương tác với niêm mạc cơ thể và được thải bài tiết qua đường tiêu hóa ra ngoài.

Trả lời