Silica gel là gì?

Silica gel có nguồn gốc là gel axit silixic một chất rắn sẵn có trong tự nhiên, Silica gel thực chất là điôxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp .

Đây là một chất hút ẩm được đặt tên là Silicagel. Còn được gọi là hạt chống ẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam.  Nó hay còn gọi là Gel axit silixic, là một chất rắn sẵn có trong tự nhiên, ở dạng hạt cứng và xốp (có vô số khoang rỗng li ti trong hạt), có màu trắng, trơ và bền. Nó thực chất là đioxit silic, có công thức hoá học đơn giản là SiO2.nH2O (n<2).

Silica gel màu trắng
Silica gel màu trắng

Silica gel có công thức

 • Tên: Silica gel
 • Thường gọi: Silicagen, silicazen
 • Tên tiếng anh: Silicon dioxide
 • Công thức hóa học phân tử: SiO2.nH2O (n<2).
 • Trọng lượng phân tử: 60,08

Silica gel có những loại nào?

 • Loại màu trắng.
 • Loại màu xanh.
 • Loại màu cam.

Silica gel mua ở đâu?

Silica gel , hạt hút ẩm , gói chống ẩm , được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Phú Lương, Giá rẻ, chất lượng cao. Liên hệ: 0903 460 753(zalo)0946 731 138

Ở đâu cần mua Silica gel là chúng tôi có ở đó. Sản phẩm đã bán tại các tỉnh thành của Việt Nam. (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình…)

Phương trình điều chế silicagel

Silica Gel là một vật liệu hấp phụ có hoạt tính cao, thường được điều chế bằng cách phản ứng với natri silicat và axit sunfuric và trải qua một loạt các quá trình sau xử lý như lão hóa và tạo bọt axit. Silica gel là một chất vô định hình có công thức hóa học là mSiO2.nH2O. Nó không hòa tan trong nước và bất kỳ dung môi, không độc hại và không vị, ổn định hóa học và không phản ứng với bất kỳ chất nào ngoại trừ axit kiềm và axit hydrofluoric mạnh. Thành phần hóa học và cấu trúc vật lý của silica gel xác định các đặc điểm khó thay thế bằng nhiều vật liệu tương tự khác.

Silica Gel có hiệu suất hấp thụ cao, ổn định nhiệt tốt, tính chất hóa học ổn định và độ bền cơ học cao. Sản phẩm này là một loạt silica gel được đóng gói trong một túi thấm ẩm. Silica nguyên liệu chính là một cấu trúc có độ xốp cao của silica thủy tinh, không độc hại, không mùi, không mùi, ổn định hóa học và có đặc tính hút ẩm mạnh. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong việc lưu trữ và vận chuyển dụng cụ, dụng cụ, thiết bị, da, túi xách, giày dép, dệt may, thực phẩm, dược phẩm, vv để kiểm soát độ ẩm tương đối của môi trường để chống ẩm, nấm mốc và rỉ sét.

Silica gel có độc không?

Silica gel được xem là một chất hoá học không độc, có khả năng hấp thụ nước, bền và trơ. Khi không ngậm nước thì có màu trắng trong và chuyển sang màu trắng đục sau khi hấp phụ nước. Chúng có cơ chế hút ẩm dựa vào hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoan rỗng li ti của nó, theo đó hơi nước sẽ bị hút vào và bám vào các khoảng trống bên trong các hạt. Theo một vài nghiên cứu về hạt silica gel hút ẩm có thể hút một lượng hơi nước bằng 35% trọng lượng của nó và làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến khoảng 40%.

Cấu trúc hóa học Silicagel

có cấu trúc như một miếng bọt biển. Nó bao gồm các lỗ liên kết với nhau tạo thành một hệ thống hấp thụ lỗ chân lông mao mạch với diện tích bề mặt lớn giúp hấp thụ và giữ độ ẩm. Ở độ ẩm 100%, nó có thể hấp phụ và ngưng tụ độ ẩm tương đương 40% trọng lượng của chính nó.

Bao silica gel 25kg

Là một chất hút ẩm, kích thước lỗ trung bình của silica gel là 24 angstrom (“Angstrom” là một đơn vị chiều dài, 1 angstrom = 10 trừ mười mét vuông, là một đơn vị chiều dài nhỏ hơn nanomet, 1 angstrom = 0,1nm), Nó có thể hấp thụ độ ẩm ngay cả khi nhiệt độ cao hơn 105 ° C, nhưng khi nhiệt độ cao hơn 38 ° C, tốc độ hấp thụ độ ẩm của nó bắt đầu giảm, trạng thái hấp thụ độ ẩm tối ưu của nó là 21 ° C – 32 ° C, ngay cả khi độ ẩm tương đối cao hơn 60% – Ở mức -90%, độ ẩm tương đối trong container cũng có thể được duy trì ở mức 40%.

Do tính an toàn hóa học, độ an toàn cao, không độc hại và không ăn mòn, silica gel được FDA Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Silicone có nhiều lựa chọn về vật liệu đóng gói, nói chung là màng OPP / PE, màng PET / PE, vải không dệt, giấy composite, v.v.

Đặc điểm Silica gel

Silica gel có dạng hình cầu hoặc cục với màu trắng đục, trong suốt hoặc mờ. Cấu trúc lỗ chân lông của nó là giữa các gel silica lỗ rỗng rộng và hẹp. Nó tồn tại ơ dạng hạt, có cấu trúc rỗng của Silica được tổng hợp từ oxit silic. Nó là chất rắn có lỗ xốp nhỏ, có dạng cục hoặc viên hình cầu tuỳ thuộc phương pháp tạo hạt khi điều chế,có loại trong suốt như thuỷ tinh, có loại đục. Nó có độ xốp thay đổi trong giới hạn từ 20 % – 60%, đường kính lỗ xốp khoảng 3 – 10 nm, bề mặt riêng khoảng 200 – 800 m2/g (thường là 800 m2/g).

Đây được xem là một chất vô cơ bền, không độc, vận chuyển dễ dàng và cũng không có lưu ý gì đặc biệt khi bảo quản.
Thể tích lỗ rỗng: 0,60-0,85ml/g.
Đường kính lỗ rỗng trung bình: 4,5-7,0nm
Diện tích bề mặt cụ thể: 450-650m2/g.

Ứng dụng của silicagel

Silica gel được dùng để bảo quản hàng trong công nghiệp, thiết bị điện điện tử, may mặc, dày da, thủ công mỹ nghệ….
Ngoài ra còn được sử dụng làm chất hấp phụ cho các chất mang nước và khí và nước hoa, cũng có thể được sử dụng làm chất mang xúc tác, cát silic, chất điều hòa độ ẩm không khí, chất làm trắng, vv. Nó được đóng thành những gói nhỏ rất tiện cho việc sử dụng vào những sản phẩm.

Gói chống ẩm Silica gel 2gram
Gói chống ẩm Silica gel 2gram

Những lợi thế của chất hút ẩm silica gel là gì?

Là một vật liệu hấp phụ có hoạt tính cao, thường được điều chế bằng cách phản ứng với natri silicat và axit sunfuric và trải qua một loạt các quá trình xử lý sau như lão hóa và bọt axit. Silica gel là một chất vô định hình và công thức hóa học của nó là mSi02.Nh2O. Nó không độc hại trong nước và bất kỳ dung môi, không độc hại và không vị, ổn định về mặt hóa học và không phản ứng với bất kỳ chất nào ngoại trừ axit kiềm và axit hydrofluoric mạnh. Phù hợp với tiêu chuẩn hóa học Trung Quốc HG / T2765-2005. Đây là chất tẩy rửa khô duy nhất được FDA phê chuẩn có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và dược phẩm. Do đó, nó có thể tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ mục nào.

 • Không gây ô nhiễm, không ăn mòn và không hòa tan trong nước.
 • Không vị và không mùi và không có mối đe dọa đối với sức khỏe.
 • Ngay cả sau khi đổ đầy nước, silicone vẫn cảm thấy và trông khô.
 • Có chất lượng ổn định.

Silica gel màu xanh (blue)

Silica gel màu xanh hay còn gọi là hạt hút ẩm màu xanh là loại hạt chỉ thị màu khi chúng hút hơi ẩm sẽ chuyển sang màu hồng nhạt. Người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết hạt có thể còn sử dụng được không.

Silica gel màu xanh (blue)

Silica Gel Blue Specification (Thành phần cấu tạo):

Description                                                                       Silica Gel Blue (Self-Indicating)

 • Adsorption Capacity @ 100% humidity                           34-38
 • Bulk Density (g/ml)                                                             0.65 – 0.85
 • Loss on Drying (%)                                                              <6
 • Assay (as SiO2)                                                                     Min 98%
 • pH                                                                                         4 – 8
 • Sulfates (as Na2SO4)                                                           Max 0.5%
 • Friability                                                                              99.5
 • Cobalt (as CoCl2)                                                                 0.5%
 • Chloride (as NaCl)                                                               Max 0.4%
 • Particle Crystals size (mesh)                                               1-3 mesh, 3-4 mesh, 3-8 mesh, 5-8 mesh
 • Particle Beads size (mm)                                                    2-4 mm
 • Chemical Formula                                                               SiO2+H2O+CoCl2

Giá hạt hút ẩm Silica gel

Hạt hút ẩm Silicagel có giá rất rẻ, chất lượng tốt. Nó được nhiều người mua nhất, hàng phổ thông, dễ sử dụng. Hàng có kích thước là từ 2mm đến 4mm. Trên thị trường có rất nhiều giá từ 30.000đ/kg đến 80.000đ/kg. Chất lượng còn tùy thuộc vào nhà bán.

Địa chỉ mua silica gel:

 • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GÓI CHỐNG ẨM TTL PHÚ LƯƠNG
 • Địa chỉ: Đường Văn La, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.
 • VP: Phú Lương, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở 1: Lạc Long Quân, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Đường Trường Chinh, Phường Hạ Long, TP. Nam Định.
 • Xưởng sản xuất: KCN Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
 • ĐT: 0946 731 138 – 0915 690 631.
 • Email: goichongam@gmail.com.
 • Website: https://goichongam.vn